36 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
spot_img
spot_img

Giá trị dinh dưỡng từ sườn bò tơ

Sườn bò tơ bao gồm các cơ và xương lồng ngực của một con bò. Là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, xương sườn thịt bò tơ có thể cung cấp một số chất dinh dưỡng thiết yếu cho chế độ ăn kiêng.

Giá trị dinh dưỡng từ sườn bò tơ
Giá trị dinh dưỡng từ sườn bò tơ

Hàm lượng dinh dưỡng từ sườn bò tơ

Một khẩu phần xương sườn khoảng 3 lạng chứa 23,5 gram protein hoàn chỉnh, nó đóng vai trò là nguồn cung cấp tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể. Protein giúp bạn duy trì các mô khỏe mạnh, bao gồm xương và da của bạn. Một chế độ ăn uống giàu protein, kết hợp với tập thể dục thường xuyên, cũng giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ . Sườn bò tơ cũng chứa chất béo – khoảng 12 gram chất béo, bao gồm 4.5 gram chất béo bão hòa. Chất béo là một nguồn năng lượng tuyệt vời cho tế bào của bạn, nhưng bạn nên ăn xương sườn có kiểm soát, tránh ăn quá nhiều chất béo bão hòa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Quan tâm: Ăn rau diếp cá có tốt cho gan không?

Calo

Có khoảng 300 calo trong  khoảng 1 lạng sườn thịt bò. Hơn hai phần ba lượng calo đó, hay 219 calo, xuất phát từ chất béo. Protein chiếm khoảng 83 calo.

Vitamin

Sườn bò cũng là một nguồn cung cấp tốt của một số vitamin quan trọng,1 lạng sườn bò tơ chứa 2 mcg vitamin B12, đáp ứng hơn 80 phần trăm khẩu phần được khuyến cáo hàng ngày. Cùng một khẩu phần sườn bò như vậy cũng có 0,2 mg riboflavin trong 16% lượng chất cần hàng ngày, 3,9 mg niacin. Các vitamin khác với số lượng thấp hơn bao gồm vitamin E, vitamin K, thiamine, folate và acid pantothenic.  Sườn bò tơ  có khả năng hỗ trợ  hệ thống chức năng thần kinh vì chúng chứa vitamin B-5 và choline. Cả hai chất dinh dưỡng này giúp cơ thể sản xuất ra các phân tử tế bào não, được gọi là các chất dẫn truyền thần kinh, truyền thông tin giữa các tế bào thần kinh. Vitamin B-5 còn hỗ trợ sản xuất melatonin, một loại hoocmon kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của cơ thể. Tiêu thụ 3 gram xương sườn bò tơ làm tăng lượng vitamin B-5 của bạn lên 1,2 miligam.

Khoáng chất

Một số khoáng chất cần thiết cũng được tìm thấy ở xương sườn thịt bò, 1 lạng sườn bò tơ chứa bao gồm 5 mg kẽm và 18,4 mcg selenium đáp ứng 33 phần trăm lượng chất dinh dưỡng hàng ngày được khuyên dùng. Cùng một phần đó cung cấp 2 mg sắt đáp ứng 25 phần trăm lượng ăn hàng ngày, và 147 mg phốt pho . Một lượng nhỏ các khoáng chất khác, bao gồm canxi, magiê, kali, natri, đồng và mangan cũng được tìm thấy ở sườn thịt bò tơ.

Thêm xương sườn bò tơ vào chế độ ăn uống sẽ giúp cơ thể có đủ selen và kẽm. Cả hai loại khoáng này kích hoạt các enzyme cần thiết tốt cho sức khoẻ .

spot_img
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

spot_img
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám