Ăn tỏi mang lại lợi ích gì cho sức khỏe
Ăn tỏi mang lại lợi ích gì cho sức khỏe

Hiện nay, nhiều quốc gia tỏi còn được coi là một thành phần quan trọng trong món ăn như món cà ri, ướp thịt và thậm chí nhiều người ăn trực tiếp củ tỏi sống.

Đặc biệt, vào mùa đông mọi người sử dụng tỏi càng nhiều, vì chúng có một số lợi ích sức khỏe và tác dụng làm ấm cơ thể.Họ có thể thêm nó vào thức ăn ở dạng bột hay cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu, tỏi được dùng trong suốt những bữa ăn quanh năm.

Thậm chí, nhiều người đã sử dụng dầu tỏi để giảm đau, trị bị cảm lạnh hoặc cúm xảy ra.

Mặc dù, tỏi rất tốt cho hệ miễn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, ăn tỏi nhiều sẽ bị hôi miệng, hơi thở có mùi. Thậm chí, mồ hôi cũng bị nặng mùi.

Quan tâm: Ăn rau diếp cá có tốt cho gan không?

Ăn tỏi có nhiều lợi ích sức khỏe

Tỏi còn được coi là một loại thảo mộc cực kỳ tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đơn cử như tỏi có thể chống nhiễm trùng; Giảm huyết áp cao; Tăng cường khả năng miễn dịch; Giảm mức cholesterol cao.

Chúng ta nên sử dụng tỏi trong các bữa ăn, nên cho tỏi vào món xào, nấu, chiên hoặc thêm vào cháo và súp để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các chuyên gia còn cho rằng ăn tỏi sống thậm chí còn tốt hơn, vì đun nóng hay nấu ở nhiệt độ cao có thể làm chết các hợp chất chống oxy hóa có trong loại thảo mộc này.

Các chuyên gia cũng lưu ý thêm, khi chúng ta nấu ở nhiệt độ trên 60 độ C có thể làm giảm lợi ích của tỏi.

Trên đây là vô vàn những lợi ích của tỏi. Chính vì vậy, trong mọi trường hợp, chúng ta nên thêm tỏi vào khẩu phần ăn hàng ngày để tận dụng tối đa loại thảo mộc bổ dưỡng này.