12 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024
spot_img
Trang chủThời TrangMạng xã hội và những người nổi tiếng ảnh hưởng đến thời...
spot_img

Mạng xã hội và những người nổi tiếng ảnh hưởng đến thời trang như thế nào ?

(Wikisacdep.com) – Trong những năm gần đây, những người nổi tiếng và mạng xã hội đang giúp các thương hiệu thời trang thay đổi cách tiếp cận khách hàng.

Khi sự phụ thuộc của chúng ta vào phương tiện truyền thông xã hội ngày càng tăng và mạng xã hội ngày càng tích hợp hơn vào cuộc sống của mọi người, rõ ràng là chúng ta ngày càng bị ảnh hưởng bởi những gì chúng ta thấy trực tuyến, đặc biệt là khi nói đến thời trang.

Trong những năm qua, thời trang thường được giới thiệu với thế giới qua các tạp chí nổi tiếng và các chương trình thời trang lớn. Thông qua các phương tiện truyền thông quen thuộc này, thời trang được tạo riêng, được xây dựng bởi các nhà thiết kế và biên tập viên cho các tạp chí và đài truyền hình, nhưng cho đến những năm gần đây, đó là một câu chuyện rất thú vị.

Với các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook… về cơ bản ai cũng có thể trở thành biên tập viên tạp chí của riêng mình. Họ có thể chia sẻ phong cách cá nhân của mình với hàng triệu người dùng mạng xã hội khác. Trong khi các sàn diễn và tạp chí lớn tuy vẫn là một phần của thế giới thời trang, thì thời trang ngày nay linh hoạt và tương tác hơn bao giờ hết. Đã có một sự thay đổi đáng kể trong cách các thương hiệu thời trang kết nối với khách hàng của họ.

(Wikisacdep.com) – Sự tác động giữa MXH và người có ảnh hưởng về thời trang.

Một thị trường mới

Các tín đồ thời trang không còn dựa vào số mới nhất của Vogue để cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Họ chỉ cần truy cập mạng xã hội và nhanh chóng nắm bắt các xu hướng khi họ thấy những gì nhà bán lẻ trực tuyến đang quảng cáo trong mùa này. Bạn bè của họ mặc gì khi họ đi du lịch? Làm thế nào để các blogger nổi tiếng và những người có ảnh hưởng chia sẻ về phong cách mới của họ?

Nhìn chung, thế hệ trẻ ngày nay được cho là ngày càng ít tin tưởng vào các hình thức quảng cáo truyền thống. Họ coi hình thức quảng cáo kiểu cũ là “quá hình ảnh” và gây hiểu lầm mà trong thế giới thời trang, điều đó có nghĩa là các chiến dịch quảng cáo trên tạp chí không còn có tác động mạnh như trước nữa.

Những bức ảnh quảng cáo hoàn hảo được cho là xa lạ đối với độc giả, vì hầu hết độc giả đều biết những bức ảnh đã được chỉnh sửa rất nhiều. Thay vào đó, độc giả thích xem các hình ảnh quảng cáo thời trang một cách gần gũi và dễ tiếp cận hơn trước.

Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về sức mạnh của mạng xã hội và khả năng lan truyền với tốc độ cực nhanh của nó. Theo Instagram, khoảng 200 triệu người dùng theo dõi ít ​​nhất một tài khoản thời trang. 45% người dùng Instagram ở Vương quốc Anh cho biết họ theo dõi các tài khoản thời trang này để tìm cảm hứng về quần áo mà họ có thể mua hoặc tự tạo cho mình. Các từ khóa như “thời trang” và “thời trang” được nhắc đến hàng chục triệu lần mỗi tháng.

Nhu cầu xác minh sản phẩm có thể bắt nguồn từ sự gia tăng số lượng “thích” và theo dõi trực tuyến mà nhiều người dùng mạng xã hội đang cố gắng đạt được. Nhiều khách hàng có thói quen đọc đánh giá từ những người đã mua sản phẩm trước khi quyết định mua hàng. Trên thực tế, một cuộc khảo sát trực tuyến cho thấy 71% khách hàng có nhiều khả năng mua hàng trực tuyến hơn nếu một sản phẩm hoặc dịch vụ được giới thiệu. Ngoài ra, 84% khách hàng trẻ có khả năng mua hàng dựa trên đánh giá từ những người lạ đã trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ trên mạng xã hội.

Với suy nghĩ đó, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều thương hiệu thời trang tập trung hầu hết các chiến lược tiếp thị của họ trên các trang mạng xã hội như Instagram. Ngay cả những thương hiệu xa xỉ từng xa lánh mạng xã hội vì sợ làm hỏng hình ảnh của họ cũng đang lao vào cuộc đua kỹ thuật số. Trong khi 72% chi tiêu tiếp thị cho các thương hiệu thời trang cao cấp vẫn dành cho báo in, kỹ thuật số cũng đang tăng tốc nhanh chóng. Năm 2016, tổng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số đạt hàng trăm tỷ đô la.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Tăng mức độ tương tác với thương hiệu

Phương tiện truyền thông xã hội cho phép các công ty thời trang tương tác với khách hàng ở mức độ chưa từng có. Imran Amed, người sáng lập kiêm tổng biên tập của Business of Fashion, cho biết: “Một trong những thay đổi lớn trong những năm gần đây là mối quan hệ trực tiếp giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Trong hệ thống phân cấp mới này, người tiêu dùng có khả năng thúc đẩy hoặc ảnh hưởng tiêu cực bằng cách chia sẻ những phản ứng tích cực hoặc tiêu cực của họ để hiểu hoạt động kinh doanh của thương hiệu. ”

Một ví dụ đơn giản là một buổi biểu diễn thời trang. Các buổi trình diễn thời trang từng được dành cho giới thượng lưu và những người nổi tiếng hàng đầu của làng giải trí, nhưng nhiều buổi trình diễn thời trang lớn hiện có thể được hàng triệu người xem trực tuyến. Kiến thức về xu hướng thời trang mới nhất của các nhà thiết kế trước đây chỉ được nhìn thấy qua truyền hình và báo chí. Tuy nhiên, giờ đây, khách hàng có thể cập nhật những thông tin mới nhất về thời trang bằng cách tìm kiếm từ khóa trên mạng xã hội.

Facebook và Twitter đã từng là phương tiện truyền thông xã hội, mạng xã hội nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, giờ đây, Instagram đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm, với hơn 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới vào cuối năm 2021. So với các trang khác và xã hội khác, người dùng Instagram được báo cáo là tương tác nhiều nhất.

Instagram đã trở thành một nền tảng tuyệt vời để các thương hiệu thời trang kết nối trực tiếp với khán giả của họ, thay vì thông qua các chiến dịch quảng cáo in ấn hay đường băng kiểu cũ. Điều này khuyến khích các thương hiệu thời trang xem xét những người mẫu “thực tế” hơn với các hình dáng cơ thể, tông màu da và sở thích thời trang khác nhau. Điều này mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho các nhà tiếp thị thời trang.

Một chiến thuật thành công khác được các thương hiệu thời trang đang hoạt động sử dụng trên mạng xã hội là khuyến khích mọi người đăng ảnh mình mặc trang phục của thương hiệu. Bằng cách này, những người khác có thể thấy trang phục mà họ quan tâm sẽ trông như thế nào trên người thật. Trong một số trường hợp, người dùng sẽ có cơ hội xuất hiện trên trang web của thương hiệu.

Quan tâm: Nhắc đến xu hướng thời trang hiện đại, Victoria Beckham nói gì?

Vai trò của những người có ảnh hưởng

Có một cuộc trò chuyện rộng hơn về thương hiệu của bạn là điều quan trọng, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu thời trang mời những người có ảnh hưởng tham gia vào các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. xã hội. 94% doanh nghiệp nói rằng influencer marketing là một chiến lược rất hiệu quả. Những người viết blog hoặc người dùng có lượt theo dõi trên mạng xã hội cao có thể giúp thương hiệu nâng cao nhận thức của người dùng về sản phẩm của họ hoặc ảnh hưởng đến thói quen mua hàng của đối tượng mục tiêu.

Chẳng hạn, Adidas đã mời siêu mẫu Kendall Jenner làm người phát ngôn cho thương hiệu. Vì Kendall có hàng trăm triệu người theo dõi trên Instagram, mối quan hệ hợp tác sẽ thúc đẩy đáng kể sự hiện diện trên mạng xã hội và định vị thương hiệu của Adidas đối với những người hâm mộ quan tâm theo dõi Jenner.

(Wikisacdep.com) – Blackpink và Jenner Kendall được các tạp chí lớn tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”

Từ góc độ người tiêu dùng, nội dung thông tin từ một người có ảnh hưởng gần giống như một lời giới thiệu từ một người bạn. Nhìn thấy ai đó mà họ ngưỡng mộ hoặc thích mặc một loại quần áo cụ thể hoặc sử dụng một sản phẩm nhất định là biểu hiện của sự tin tưởng đối với thương hiệu, điều này khiến họ có nhiều khả năng mua sản phẩm đó hơn.

Mặc dù các thương hiệu có thể không đo lường được chắc chắn sự thành công của các chiến dịch tiếp thị người ảnh hưởng của họ, nhưng không thể phủ nhận rằng việc xây dựng các mối quan hệ này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho họ. Thương hiệu thời trang bằng cách tăng nhận thức hoặc doanh số bán hàng.

Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi bộ mặt của thời trang và giờ đây việc kết nối với các thương hiệu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với khách hàng. Việc triển khai mua sắm trên các mạng xã hội như Instagram đã làm thay đổi quy trình bán lẻ thời trang, và trong tương lai, sự thay đổi này chắc chắn sẽ còn lớn hơn nữa.

spot_img
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN MỚI NHẤT

spot_img
Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám